Sách TỪ VỰNG ANH NGỮ ỨNG DỤNG© được thầy La Thành Triết xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng kết hợp ngữ liệu tổng hợp (corpus), từ vựng học ứng dụng và lý thuyết phương pháp giảng dạy. Lượng từ vựng Anh ngữ cốt lõi được kết tinh trong một quyển sách duy nhất, giúp học viên HỌC ĐÚNG TỪ CẦN HỌC.

Quyển sách tập hợp của hơn 2100 từ vựng Anh ngữ cốt lõi, chia làm 4 nhóm: động từ, danh từ, tính từ, và trạng từ. Mỗi mục từ chính trong từng nhóm được đặt trong ví dụ minh họa điều chỉnh từ ngữ liệu. Ngoài ra, sách còn kèm theo phần phụ lục gần 700 động từ và danh từ quan trọng khác nhưng tần suất sử dụng thấp hơn.

Từ vựng chính trong danh sách được sắp xếp theo tần suất xuất hiện của từ đó trong ngữ liệu và kết hợp với thứ tự trong bảng chữ cái.

Mỗi từ cốt lõi (core words) được IN HOA TÔ ĐẬM và đặt trong ví dụ. Những ví dụ này là câu đơn độc lập trích ra từ ngữ liệu và được điều chỉnh để có tính khái quát cao, chính xác, mang nghĩa rõ ràng, và tiêu biểu cho từ đó. Những mục từ trong từng nhóm có sự giao thoa và lặp lại ngẫu nhiên, giúp tăng khả năng gợi nhớ.

Hàng ngàn ví dụ trong sách là tiêu biểu cho cách hành văn chuẩn mực và bao quát gần như mọi chủ đề xuất hiện trong Anh ngữ học thuật, kì thi IELTS™ và bài thi tiếng Anh chuẩn hóa tương đương như TOEFL® iBT hoặc PTE Academic.


Sách TỪ VỰNG ANH NGỮ ỨNG DỤNG© là tài liệu độc quyền trong tất cả các lớp Essential English (Tiếng Anh nền tảng) và IELTS™ 6.0-7.5+ (Luyện thi chuyên sâu). Sách là một phần không thể tách rời của S-BASED METHOD©.

Tham khảo một số vài viết giới thiệu sách TỪ VỰNG ANH NGỮ ỨNG DỤNG©


LƯU Ý: Thầy Triết không có kế hoạch hợp tác hoặc liên kết với bất kì cá nhân hoặc tổ chức nào trong việc phát triển, nâng cấp hoặc sử dụng sách TỪ VỰNG ANH NGỮ ỨNG DỤNG© [và phương pháp xây dựng sách] cho bất kì mục đích và hình thức khác.


Sách TỪ VỰNG ANH NGỮ ỨNG DỤNG© và các công trình nghiên cứu liên quan của thầy Triết đã được mời trình bày tại các Hội thảo Quốc tế Chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh, bao gồm CamTESOL (IDP Education); Annual International Conference on TESOL (Đại học Curtin Australia và Trung tâm Đào tạo Khu vực của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO RETRAC); và Mekong TESOL (Đại học Wollongong Australia và Gia Việt Center)