Thầy La Thành Triết sáng lập ILP Vietnam và bảo chứng TOEIC Mastery.

Thầy tốt nghiệp đại học Chính quy Chuyên ngành Tiếng Anh và 2 bằng Thạc sĩ Giảng dạy Tiếng Anh (2014) và Phát triển Giáo dục (2016), USQ, Australia.

Thầy là một trong những Giảng viên Ngôn ngữ Anh đầu tiên tại TP.HCM có chương sách Nghiên cứu Giáo dục Ngôn ngữ và Công nghệ xuất bản bởi NXB Springer (Cộng hòa Liên bang Đức, 2017), Institute for Learning in Higher Education và NXB Libri (Vương quốc Anh, 2021).(*)


  • Thầy Triết là Trưởng cơ sở, Trung tâm Ngoại ngữ – Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, quản lý chương trình đào tạo, giảng dạy và giám khảo nhiều đợt thi chuẩn đầu ra B2 Châu âu (CEFR) cho chương trình cao học.

  • Thầy đại diện Marketing cho Nhà xuất bản Trường Đại học Cambridge (Vương quốc Anh), phụ trách mảng sách Giảng dạy tiếng Anh (English Language Teaching), Giáo khoa (Education) và Học thuật (Academic) tại Việt Nam.

Thầy là một trong những “giảng viên 8x đời cuối” tại TP.HCM nhận 2 bằng Thạc sĩ Giảng dạy Tiếng Anh (2014) và Phát triển Giáo dục (2016), (USQ, Australia).

Năm 2017, thầy là có chương sách Teachers’ Use of Facebook Motivating Vietnamese Students to Improve Their English Language Learning (Mobile Learning in Higher Education in the Asia-Pacific Region) được nhà xuất bản Springer (Cộng hòa Liên bang Đức) phát hành.(*)

Cũng trong năm 2017, thầy xuất bản sách Từ vựng Anh ngữ Ứng dụng(c). Đây là công trình được hoàn thành sau 2 năm nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ học ứng dụng và ngữ liệu học thuật, phổ biến trong cộng đồng sinh viên.

Năm 2021, thầy có chương sách thứ hai: Impacts of Using Technology- Enhanced Language Learning in Second Language Academic Writing at a Vietnamese University (Teaching and Learning Innovations in Higher Education) do Institute for Learning in Higher Education và Nhà xuất bản Libri (Vương quốc Anh) phát hành.(*)

  • Từ 2015 đến nay, thầy có hơn 22 nghiên cứu ứng dụng được mời trình bày tại các hội thảo Quốc tế chuyên ngành Giáo dục và Giảng dạy Tiếng Anh CamTESOL, VietTESOL, Mekong TESOL và được tài trợ bởi IDP Education (Cambodia) và Văn phòng Tiếng Anh Khu vực (RELO), Đại sứ quán Hoa Kì.
  • Thầy là đầu tư và đồng sáng lập ILP Việt NamThe IELTS Master; và thầy cũng chính là người tài trợ và bảo chứng cho chương trình Luyện thi TOEIC Chuyên sâu – TOEIC Mastery, tăng trưởng hàng đầu về số lượng học viên tại TP. HCM.

Đối với thầy Triết, giáo dục ngôn ngữ và giảng dạy tiếng Anh phải dựa trên nền tảng kiến thức chuyên sâu và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, kết hợp với sự thấu hiểu và sẻ chia, tập trung vào kiến thức và kĩ năng cốt lõi, mang lại lợi ích thực chất và giá trị nhất cho học viên và sinh viên.

(*) Viết chung Cô Henriette, PGS, Trường ĐH Southern Queensland, Úc.