NGHE & ĐỌC

• NGHE TIẾNG ANH 2

Giáo trình chính là sách Listening Advantage 2. Sách có 12 units, mỗi units2 lessons, A & B, lần lược có phần Further ListeningExtended Listening. Ngoài ra, sau mỗi 6 units có phần Practice Test.

Các bạn sinh viên chỉ cần nghe hết phần Further Listening và Extended Listening trong sách, bao gồm 24 files MP3 và nghe thêm phần Practice Test nữa là xong. Cố gắng nghe được khoảng 70% cả chất lượng lẫn số lượng.

Về cách tự học, thầy gợi ý: sinh viên nghe mỗi file MP3 từ 1 đến 4 lần. Lần 1, nghe để trả lời câu hỏi. Lần 2, nghe để trả lời cho những câu mà mình chưa trả lời được. Lần 3, cố gắng nghe thêm xem được bao nhiêu, vừa nghe vừa ghi. Lần 4, cố gắng nghe lại và ghi chép chi tiết. Nghe 4 lần mất từ 10 đến 15 phút. Có thể tìm quyển Listening Advantage 2 – Teacher Guide để xem đáp án và phần lời.

> Tải sáchListening Advantage 2

Không dùng Earphone hoặc Headphone khi luyện nghe vì trong phòng thi cuối kì ở trường, chất lượng âm thanh khá kém. Các bạn nên tập nghe trong điều kiện khó khăn.


• ĐỌC TIẾNG ANH 2

Giáo trình chính là sách Reading Explorer 2. Sách có 12 units, mỗi unit có 2 lessons. Sau mỗi 3 units có bài review. Sinh viên cần hoàn thành phần Reading Comprehension, Vocabulary Practice trong mỗi unit và tất cả bài tập trong phần review.

Sinh viên có thể tham khảo phần Target Vocabulary ở cuối sách, ưu tiên học động từ trước. Sách nặng về học từ vựng hơn là kĩ năng đọc nên sinh viên thể dùng từ điển để tra cứu bất cứ khi nào đọc không hiểu từ.

> Tải sáchReading Explorer 2

Lưu ý: Sách hiện tại là phiên bản cũ, phiên bản mới (cấu trúc giữ nguyên, chỉ khác đôi chút nội dung) sẽ được cập nhật khi nhập học sau đợt nghỉ dịch.


Miễn trừ trách nhiệm: Đội ngũ trợ lý Thầy La Thành Triết không giữ bản quyền, nguồn gốc xuất xứ và không chịu trách nhiệm khi có bất kì thay đổi nào từ đường dẫn tải về hoặc trong nội dung giáo trình. Mọi giáo trình được tổng hợp và chia sẻ từ nhiều nguồn khác nhau vì mục đích hỗ trợ sinh viên.