Lịch thi IELTS trong năm 2018 tại Tp.HCM (theo Hội Đồng Anh)

Những ngày thi có dấu (*) là ngày thi cả 2 bài Học thuật và Tổng quát


IELTS cũng chỉ là bài thi tiếng Anh chuẩn hóa bình thường, không có gì là khó khăn hay đánh đố thí sinh. Cách thiết kế câu hỏi trong bài thi cũng đã gợi mở thí sinh nhiều cách làm bài. Để đạt kết quả như mong đợi, học viên nên lập kế hoạch và chủ động thời gian ôn tập. Nên dùng những tài liệu và đề thi IELTS chính thức của NXB Cambridge để luyện tập.

Việc giải nhiều đề thi cũng quan trọng nhưng quan trọng hơn là RÚT RA NHỮNG ĐIỂM CỐT LÕI.Học đúng cái cần học chứ không phải học nhiều. Trong thời gian này, học viên KHÔNG NÊN dõi quá nhiều nguồn thông tin trên Internet làm mất tập trung.


VÀI DÒNG CHIA SẺ

Với “truyền thống” thi cử và học tập tại Việt Nam, các loại bài thi tiếng Anh bản địa (điển hình là chứng chỉ quốc gia A-B-C) thường có xu hướng đánh đố thí sinh bằng những kiến thức không phải là trọng tâm hoặc những chi tiết thừa, không hề có tính ứng dụng trong học tập lẫn thực tế. Bên cạnh việc xây dựng bài thi thiếu tính khoa học như vậy, rất nhiều bài thi và kì thi trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam còn mang nặng tính cục bộ, lệ thuộc và bị chi phối bởi nhiều yếu tố chủ quan, dẫn đến có những chuyện như lộ đề thi, “gà đề”, hay “trúng tủ” v.v.

Thí sinh khi đi thi các bài thi chuẩn hóa nên LOẠI BỎ suy nghĩ này khi ôn thi các bài thi chuẩn hóa. Học viên chỉ nên tập trung vào trọng tâm kiến thức và kĩ năng của bài thi. Vì khi đã thi các bài thi chuẩn hóa quốc tế thì các bạn đã chọn một con đường nâng tầm kiến thức, kĩ năng, và cả tương lai của bản thân.

Chúng ta không thể là một việc mới, nâng tầm kiến thức và kĩ năng của bản thân khi bị ảnh hưởng bởi tư duy và cách học tập cũ kĩ, lạc hậu.