HỎI & ĐÁP

1. Mục tiêu lớp Nền tảng (Essential)?

• Lớp Tiếng Anh nền tảng ở mức độ cao, trang bị cho học viên kiến thức và kĩ năng tiếng Anh cốt lõi, giúp làm chủ việc tự học, định hướng học tập phù hợp cho bản thân. Ngoài ra, lớp còn giúp học viên xây dựng nền tảng trong việc ôn thi IELTS và những bài thi tiếng Anh chuẩn hoá khác như PTE Academic hay TOEFL iBT hoặc TOEIC 4 kĩ năng.

LƯU Ý

• Một số học viên hỏi lớp pre-IELTS trước khi luyện thi IELTS. Câu trả lời là: Vì cách tiếp cận và phương pháp khác biệt, Thầy Triết không đặt tên lớp pre-IELTS, foundation hay basic như các chương trình thông thường. Sau khi có kiến thức và kĩ năng tiếng Anh cốt lõi trong lớp Nền tảng (Essential) thì học viên hoàn toàn đủ khả năng ôn luyện tập trung cho kì thi IELTS và các kì thi chuẩn hóa quốc tế.

• Ngoài ra, một điểm cần được làm rõ, nếu tập trung học đúng đúng kiến thức và kĩ năng tiếng Anh cốt lõi, giảng dạy và học tập đúng trọng tâm thì không cần phân biệt trình độ cơ bản (basic) hay nâng cao (advanced), dễ (easy) hay khó (difficult).


2. Mục tiêu lớp Chuyên sâu (Intensive)?

• Lớp Luyện thi chuyên sâu trang bị cho học viên kiến thức và kĩ năng cốt lõi của bài thi IELTS, phân tích và dự báo xu hướng ra đề dựa trên nền tảng học thuật, giúp học viên đạt mức điểm IELTS 6.5+ trong thời gian ngắn hơn so với chương trình thông thường.


3. Em chưa từng “học” IELTS thì có thể tham gia lớp được không?

• Để biết khả năng tiếng Anh hiện tại như thế nào, thì học viên cần làm bài kiểm tra năng lực. Cũng nên lưu ý, IELTS chỉ là một bài thi tiếng Anh thông thường, và thực chất, học viên cần phải hc thc s để nắm vững kiến thc kĩ năng tiếng Anh ct lõi, sau đó có thể thi bt kì bài thi chuẩn hoá nào, không riêng gì IELTS.


4. Lớp học có “nhồi nhét” kiến thức không?

• Lớp hoàn toàn không “nhồi nhét” kiến thức, vì việc “nhồi nhét” cũng không mang lại hiệu quả gì đáng kể. Điểm mấu chốt là nếu học đúng kiến thức kĩ năng tiếng Anh cốt lõi thì không phải học nhiều.


5. Các lớp luyện thi chỉ dạy “mẹo vặt” để làm bài?

• Những kinh nghiệm và “mẹo vặt” trong khóa học sẽ giúp học viên tự tin hơn, nhưng mấu chốt là phải hiểu tường tận, học đúng kiến thức kĩ năng tiếng Anh cốt lõi có giá trị và thực sự hữu ích.


6. Vì sao thời lượng chương trình của Thầy Triết ngắn hơn nhiều so với thông thường?

• Vì thầy chỉ dạy đúng cái cần dạy và học viên chỉ học đúng cái cần học, tập trung kiến thức và kĩ năng tiếng Anh cốt lõi, hiểu ngọn nguồn, nên thời gian tối ưu.

THÔNG ĐIỆP

NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG